Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở

Phong thủy cho nhà ở từ xưa tới nay đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng cần đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở đơn giản, bạn có thể tự thực hiện.

  1. Kiểm tra “ám tiến sát”

Bước đầu tiên trong hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở chính là kiểm tra “ám tiến sát”. Hãy đứng trước cửa nhà của mình, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện không. Trong phong thủy, những thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

Để hóa giải các “ám tiến sát” rất đơn giản, chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

  1. Kiểm tra vị trí nhà

Bước thứ hai trong hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở chính là kiểm tra vị trí nhà xem có hợp phong thủy hay chưa. Bạn hãy đứng trước cửa nhà, dùng la bàn để kiểm tra vị trí. Sau đó so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất của bạn theo phong thủy.

So sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất theo phong thủy

  1. Kiểm tra lối vào nhà

Việc kiểm tra lối ra vào nhà giúp bạn có thể chắc chắn rằng không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông.

  1. Phác họa sơ đồ căn nhà của bạn

Đặt biểu đồ bát quái lên trên, đặt phương hướng la bàn sao cho đúng. Bộ phận màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở hướng Bắc, màu đỏ đại diện cho danh tiếng thì đặt ở hướng Nam.

  1. Xem xét bản đồ bát quái

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở với xem xét bản đồ bát quái. 8 phương vị trong bát quái đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Trong 8 phương vị ấy, bạn hãy chọn lựa 1 phương diện mình mong muốn cải thiện. Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng.

  1. Kiểm tra nhà bếp

Việc kiểm tra nhà bếp nên bắt đầu bằng việc bạn đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn và xem hướng lưng bạn có bị quay ra cửa hay không. Nếu có, hãy sửa lại nhà bếp, để cho bạn vừa có thể chuẩn bị đồ ăn vừa có thể nhìn thấy cửa.

Bên cạnh đó bếp nấu không nên trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Cuối cùng, kiểm tra hướng bếp nấu có hướng về phương vị tốt nhất của bạn theo quy tắc “tọa hung hướng cát” hay không.

Tự xem phong thủy cho nhà ở với bản đồ bát quái

Hi vọng qua bài viết hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở này có thể giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc muốn được tư vấn hãy liên hệ ngay với công ty Phúc Khang qua

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN PHÚC KHANG

Địa chỉ: 140/1 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Điện Thoại: 028.38482575 – 028.38484171

Website: http://phuckhang.net.vn/

 

Tin Liên Quan

0985 222 225