Những lưu ý khi xem tuổi làm nhà năm 2020

Quan niệm từ trước đến nay thì các sự kiện đánh dấu những cột mốc quan trọng đều phải xem tuổi trước rồi mới tiến hành. Trong đó xem tuổi làm nhà là chọn tuổi người đàn ông lớn nhất trong gia đình. Đối với nhà nhiều thế hệ, dù lấy tuổi đàn ông làm nhà nhưng vẫn chú trọng lấy tuổi cao nhất.

Nếu tuổi tốt thuận lợi để xây nhà thì phong thủy của ngôi nhà sẽ tốt lên từ đó gia chủ sẽ thịnh vượng, may mắn.

Ý nghĩa của việc xem tuổi không phải ai cũng biết

Xem tuổi làm nhà ở, được hiểu là xem ngày, giờ, tháng, năm sinh của gia chủ có hợp để xây dựng nhà hay không. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu tuổi tốt thuận lợi để xây nhà thì phong thủy của ngôi nhà sẽ tốt lên từ đó gia chủ sẽ thịnh vượng, may mắn, cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, hanh thông.

Nếu phạm phải những tuổi kị, tuổi hạn, sao hạn thì tuyệt đối không nên làm nhà vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ như gặp nhiều bệnh tật, gia đình lục đục, làm ăn thất bát thậm chia ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình trong tương lai. Vì vậy xem tuổi làm nhà là vấn đề hết sức quan trọng, cần thiết. Không chỉ giải quyết nhu cầu về mặt vật chất nó còn đem lại những giá trị về mặt tinh thần, tâm linh cho gia chủ.

Xem tuổi như thế nào thì đúng phong thủy ?

Người được xem tuổi làm nhà phải là người có tuổi không phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc vun đắp là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng sau này. Tuổi được tính là tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1.

Nếu làm nhà vào năm phạm tam tai gia chủ dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước. Năm phạm kim lâu khiến nhà, vào tuổi này thì vợ con, thú vật, công việc sẽ bị tổn hại (tùy vào cung bị phạm). Hoang ốc có nghĩa là địa sát, ngôi nhà giả như phạm phải thì sẽ xấu.

Thực tế cho thấy rằng, có rất ít tuổi không phạm phải 3 hạn kiêng kỵ 1 lúc.

Tuổi của người chủ nhà phạm tam tai mà không phạm kim lâu, hoang ốc thì cũng có thể bằng lòng được. Phạm vào kim lâu hoặc hoang ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành vun đắp, sang sửa nhà cửa mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành giấy má mượn tuổi.

Thực tế cho thấy rằng, có rất ít tuổi không phạm phải 3 hạn kiêng kỵ 1 lúc. Do vậy, khi chọn năm xây nhà, gia chủ cần phải cân nhắc kỹ xem tuổi xây nhà rơi vào năm hạn có đích thực xấu hay không.

Cách tính tuổi khiến nhà: giảm thiểu hoang ốc, tam tai, kim lâu

Hoang ốc

Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi hoang ốc chia ra khiến 6 cung: nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Cách tính là khởi tuổi khởi đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại khởi đầu từ nhất cát…

Lục cung hoang ốc có ý nghĩa như sau:

Nhất cát: Làm nhà tuổi này sẽ có chốn An Cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

Nhì nghi: Làm nhà sẽ có lợi, nhà cửa cường thịnh, ấm no.

Tam địa sát: Làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật.

Tứ tấn tài: Làm nhà phúc lộc sẽ tới.

Ngũ thọ tử: Làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly.

Lục hoang ốc: Làm nhà bị phạm, khó thành đạt được.

Xem tuổi xây nhà ở vào các cung: nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài mà khiến nhà thì thuận tốt. Còn giả như ở vào các cung: tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc thì bị phạm, cần kiêng giảm thiểu.

Xem tuổi xây nhà không chỉ giải quyết nhu cầu về mặt vật chất nó còn đem lại những giá trị về mặt tinh thần, tâm linh cho gia chủ.

 

Kim lâu

Tuổi của con người được xếp đặt vào 9 cung gồm 8 cung trong bát quái là càn, đoài, ly, tốn chấn, cấn, cung ngũ trung. Trong 9 cung đó giả như tuổi nào rơi vào cung càn là kim lâu thê gây họa cho vợ người chủ; Cung cấn lâu tử gây họa cho con người chủ: Cung tôn là kim lâu lục súc gây họa cho vật nuôi trong nhà; Cung khôn là kim lâu thân gây hại cho bản thân gia chủ; Các cung còn lại thì tốt hoặc trung dung.

Cách thuần tuý để tính kim lâu là lấy tuổi mụ của người cần tính chia cho 9 giả như dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử, dư 8 là kim lâu lục súc.

Tam tai

Theo phong thủy ngũ hành, hạn tam tai nghĩa là hạn của 3 năm liên tục đến với mỗi tuổi. Trong 1 đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tục gặp hạn tam tai.

Những người thân, tí, thìn: Tam tai tại các năm dần, mão, thìn.

Những người tuổi dần, ngọ, tuất: Tam tai tại các năm thân, dậu, tuất.

Những người tuổi hợi, mão, mùi: Tam tai tại những năm tỵ, ngọ, mùi.

Những người tuổi tỵ, dậu, sửu: Tam tai tại những năm hợi, tý, sửu.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Phát Triển Phúc Khang (PHPK CORP)

Địa chỉ trụ sở: 140/1 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Website: phuckhang.net.vn   –  Email: info@phuckhang.net.vn

Điện thoại: 028.38482575     –  Hotline : 0985 22222 5

 

 

 

Tin Liên Quan

0985 222 225