Tiêu chuẩn của các mẫu biệt thự đẹp

Khi bỏ một khoản tiền lớn để xây các mẫu biệt thự thì bất cứ gia chủ nào cũng đều mong muốn sở hữu một ngôi biệt thự đẹp, có tính thẩm mỹ cao để đáp ứng các nhu cầu liên quan đến đời sống của mình. Vậy để có những ngôi biệt thự ấn tượng đón đầu xe hướng thì việc tuân thủ những tiêu chuẩn trong thiết kế biệt thự dưới đây là vô cùng quan trọng.

Không gian chung bao gồm phòng khách, phòng bếp.

Tiêu chuẩn dành cho không gian chung

Không gian chung bao gồm phòng khách, phòng bếp: Đây là những nơi được xem là trái tim của một căn nhà, thể hiện phong cách thẩm mỹ đẳng cấp của gia chủ.

  • Phòng khách biệt thự cần được bố trí một cách khoa học, mang tính thẩm mỹ cao. Thường thì tiêu chuẩn dành cho khu vực này vào khoảng 20 đến 25m2 với biệt thự mini, 25-30m2 với biệt thự phố hoặc biệt thự thường và trên 40m2 với biệt thự vườn hoặc biệt thự lớn.
  • Cũng nằm trong khu sinh hoạt chung của cả gia đình, phòng bếp cần được thiết kế một cách khoa học, tạo được cảm giác ấm cúng và sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Khu vực bếp ăn được chia thành 2 khu:

+ Phân khu 1: Phòng ăn có diện tích chừng 20 – 30 m2 nên có view đẹp nhìn ra tiểu cảnh sân vườn.

+ Phân khu 2: Bếp ăn có thể thiết kế hình chữ L hoặc chữ U tùy ý thích của gia chủ cũng như tính hợp lý với không gian chung.

Ngoài ra, một số biệt thự còn có phòng giải trí đa năng, tích hợp khu tập GYM với phòng hát,…. có diện tích khoảng 20 – 25 m2.

Kiến trúc sư khi tiến hành thiết kế, thi công biệt thự đẹp phải là những người có chuyên môn sâu tạo nên những không gian bặc biệt.

Tiêu chuẩn dành cho không gian riêng

Theo thống kê thì trung bình, những thiết kế phòng ngủ lớn trong biệt thự đẹp có diện tích khoảng 10-15m2 hoặc hơn, được bố trí đầy đủ các đồ với yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Đây là nơi dành riêng cho chủ nhà, đáp ứng nhu cầu thư giãn thoải mái.

– Phòng ngủ chính: Từ 30m2 trở lên và được bố trí kĩ càng nhất trong biệt thự

– Phòng ngủ riêng: Từ 18 – 25 m2 với giường ngủ loại 1.5 x 2 m hoặc 1.2 x 2 m

 Phong thủy trong tiêu chuẩn thiết kế biệt thự

Kiến trúc sư khi tiến hành thiết kế, thi công biệt thự đẹp phải là những người có chuyên môn sâu, đáp ứng các chuẩn về xây dựng, cả về tính khoa học lẫn phong thủy.

Phong thủy trong thiết kế biệt thự:

– Nên có tiểu cảnh sân vườn, vừa mang lại yếu tố thẩm mỹ, vừa giúp lưu thông các luồng khí và năng lượng tốt cho ngôi nhà.

– Hướng mở cổng, kích thước cổng chuẩn theo thước lỗ ban.

– Có thể lưu ý sử dụng bông gió thay vì tường nhà để tạo cảm giác thông thoáng, không tạo cảm giác bí bách, tù túng, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

– Nhiều yếu tố khác: hướng cầu thang, phong thủy phòng ngủ, phong thủy cửa sổ…

Bên cạnh những tiêu chí quan trọng của biệt thự đẹp ở trên thì gia chủ cũng nên chú ý đến kết cấu ngôi biệt thự phải cân đối, kể cả kiến trúc bên trong lẫn kiến trúc bên ngoài. Cần phải có sân vườn để có thể cân đối không gian, đáp ứng các nhu cầu trong sinh hoạt trong nhà lẫn ngoài trời của người trong ngôi biệt thự.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Phát Triển Phúc Khang (PHPK CORP)

Địa chỉ trụ sở: 140/1 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Website: phuckhang.net.vn   –  Email: info@phuckhang.net.vn

Điện thoại: 028.38482575     –  Fax: 028.38484171

 

Tin Liên Quan

0985 222 225